ข้อมูลนักวิจัย ไชยสิทธิ์ พันธุ์ฟูจินดา

ข้อมูลส่วนตัว
    • ชื่อ-นามสกุล (ภาษาไทย)ผศ.ไชยสิทธิ์ พันธุ์ฟูจินดา
    • ชื่อ-นามสกุล (ภาษาอังกฤษ)ผศ.Chaiyasit Punfujinda
    • ตำแหน่งทางวิชาการผู้ช่วยศาสตราจารย์
    • ตำแหน่งปัจจุบันผู้ช่วยศาสตราจารย์
    • คณะ/หน่วยงานคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
    • โทรศัพท์0918872XXX
    • E-Mail Addressdrem_978@hotmail.com
    • สาขาวิชาการที่มีความชำนาญอาหารและโภชนา
    อัพเดทล่าสุด
    09 ก.ย. 2566
    00579
    จำนวนคนดู
โครงการงานวิจัย
1. 2566 : การพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีพร้อมใช้สู่การต่อยอดเชิงพาณิชย์ เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ผู้ร่วมวิจัย 2. 2564 : การศึกษาประวัติศาสตร์วัฒนธรรมทุ่งหลวงรังสิตในการสร้างแนวทางยกระดับผลิตภัณฑ์ก๋วยเตี๋ยวเรือรังสิตที่สะท้อนอัตลักษณ์ท้องถิ่นเพื่อเสริมสร้างอาชีพของชุมชนพื้นที่ฝั่งตะวันออกจังหวัดปทุมธานี ผู้ร่วมวิจัย 3. 2564 : การยกระดับ พัฒนาศักยภาพ และการสร้างโอกาสการแปรรูปอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่น ประเภทกล้วยน้ำว้าของกลุ่มแปรรูปพืชอุดม ตำบลพืชอุดม อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ผู้ร่วมวิจัย 4. 2563 : การศึกษาเครือข่ายการมีส่วนร่วมของชุมชนในการกำจัดแหล่งผักตบชวาของ คลองรังสิต - ปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี ผู้ร่วมวิจัย 5. 2563 : การพัฒนาและสร้างมูลค่าเพิ่มผลิตภัณฑ์จากไวนิลเหลือทิ้งเพื่อสร้างรายได้ให้กับชุมชนในจังหวัดปทุมธานี ผู้ร่วมวิจัย 6. 2563 : เค้กชอร์ตเทนนิ่งน้ำมันรำข้าว หัวหน้าโครงการ 7. 2562 : ขนมปังสมุนไพรโหระพา หัวหน้าโครงการ 8. 2561 : โครงการวิจัยเครปข้าวไทย หัวหน้าโครงการ 9. 2560 : ขนมปังจากสารให้ความหวานหล่อฮั้งก๊วย หัวหน้าโครงการ
ผลงานตีพิมพ์ วารสารวิชาการ
1. 2565 : Development of Standard Thai Dessert Recipes from Sago Palm Flour from Phatthalung Province First Author 2. 2565 : Development of Standard Thai Dessert Recipes from Sago Palm Flour from Phatthalung Province First Author 3. 2565 : Development of Standard Thai Dessert Recipes from Sago Palm Flour from Phatthalung Province First Author 4. 2564 : Product Development of Sweet Fish Sauce from Dried White Shirmp : Sensory Evaluation, Physical, Chemical Quality and Nutrition First Author 5. 2564 : Product Development of Sweet Fish Sauce from Dried White Shirmp : Sensory Evaluation, Physical, Chemical Quality and Nutrition First Author 6. 2564 : Product Development of Sweet Fish Sauce from Dried White Shirmp : Sensory Evaluation, Physical, Chemical Quality and Nutrition First Author 7. 2564 : Product Development of Sweet Fish Sauce from Dried White Shirmp : Sensory Evaluation, Physical, Chemical Quality and Nutrition First Author 8. 2562 : ผลของฝางต่อคุณภาพด้านสีและเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์มาม่อนเค้ก First Author 9. 2562 : ผลของฝางต่อคุณภาพด้านสีและเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์มาม่อนเค้ก First Author 10. 2562 : ผลของใบโหระพาต่อคุณภาพทางเคมีกายภาพ และประสาทสัมผัสของขนมปัง First Author 11. 2562 : ผลของใบโหระพาต่อคุณภาพทางเคมีกายภาพ และประสาทสัมผัสของขนมปัง First Author 12. 2562 : ผลของใบโหระพาต่อคุณภาพทางเคมีกายภาพ และประสาทสัมผัสของขนมปัง First Author 13. 2562 : ผลของใบโหระพาต่อคุณภาพทางเคมีกายภาพ และประสาทสัมผัสของขนมปัง First Author 14. 2562 : The Development of Khanom-Pum with Sangyod Rice Replacement ผู้ร่วม 15. 2564 : Community Participation Network Guidelines for Water Hyacinth Removalin Khlong Rangsit Pathum Thani ผู้ร่วม 16. 2562 : ผลของฝางต่อคุณภาพด้านสีและเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์มาม่อนเค้ก Corresponding 17. 2562 : ผลของใบโหระพาต่อคุณภาพทางเคมีกายภาพ และประสาทสัมผัสของขนมปัง Corresponding
ผลงานตีพิมพ์ ทรัพย์สินทางปัญญา
1. 2562 : สูตรผลิตภัณฑ์บราวนี่แป้งข้าวเหนียวดำ และกรรมวิธีการผลิต ชื่อผู้ประดิษฐ์/ผู้ออกแบบ 2. 2562 : สูตรผลิตภัณฑ์มาม่อนเค้กสีธรรมชาติจากฝาง และกรรมวิธีการผลิต ชื่อผู้ประดิษฐ์/ผู้ออกแบบ 3. 2562 : สูตรผลิตภัณฑ์ขนมปังจากสารให้ความหวานหล่อฮั้งก๊วย และกรรมวิธีการผลิต ชื่อผู้ประดิษฐ์/ผู้ออกแบบ 4. 2562 : สูตรผลิตภัณฑ์กล้วยกรอบคาราเมล และกรรมวิธีการผลิต ชื่อผู้ประดิษฐ์/ผู้ออกแบบ 5. 2562 : สูตรผลิตภัณฑ์เครปเค้กแป้งข้าวไรซ์เบอร์รี่ และกรรมวิธีการผลิต ชื่อผู้ประดิษฐ์/ผู้ออกแบบ 6. 2559 : สูตรผลิตภัณฑ์บราวนี่แป้งข้าวเหนียวดำ และกรรมวิธีการผลิต ชื่อผู้ประดิษฐ์/ผู้ออกแบบ 7. 2561 : สูตรผลิตภัณฑ์มาม่อนเค้กสีธรรมชาติจากฝาง และกรรมวิธีการผลิต ชื่อผู้ประดิษฐ์/ผู้ออกแบบ 8. 2561 : สูตรผลิตภัณฑ์ขนมปังจากสารให้ความหวานหล่อฮั้งก๊วย และกรรมวิธีการผลิต ชื่อผู้ประดิษฐ์/ผู้ออกแบบ 9. 2561 : สูตรผลิตภัณฑ์กล้วยกรอบคาราเมล และกรรมวิธีการผลิต ชื่อผู้ประดิษฐ์/ผู้ออกแบบ 10. 2561 : สูตรผลิตภัณฑ์เครปเค้กแป้งข้าวไรซ์เบอร์รี่ และกรรมวิธีการผลิต ชื่อผู้ประดิษฐ์/ผู้ออกแบบ