ข้อมูลงานวิจัย การเพิ่มปริมาณสารหอม (2-อะเซทิล-1-ไพโรลีน) และกรดแกมมาอะมิโนบิวทิริก (กาบา) โดยใช้เทคนิคเกษตรอินทรีย์ เพื่อเพิ่มมูลค่าข้าวพันธุ์พื้นเมือง กลุ่มข้าวมีสี จังหวัดปทุมธานี สู่การยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกรในองค์การบริหารส่วนตำบลคลองสี่ จังหวัดปทุมธานี

ข้อมูลส่วนตัว
    • ชื่อ-นามสกุล (ภาษาไทย)ผศ.ฐิตยา ศรขวัญ
    • ชื่อ-นามสกุล (ภาษาอังกฤษ)ผศ.Thitaya Sronkwan
    • ตำแหน่งทางวิชาการผู้ช่วยศาสตราจารย์
    • ตำแหน่งปัจจุบันผู้ช่วยศาสตราจารย์
    • คณะ/หน่วยงานคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
    • โทรศัพท์0841279XXX
    • E-Mail AddresThitaya_s@rmutt.ac.th
    • สาขาวิชาการที่มีความชำนาญงานสอนวิชาชีพเคมีและสิ่งแวดล้อม
    อัพเดทล่าสุด
    09 ก.ย. 2566
    00042
    จำนวนคนดู
ข้อมูลโครงการงานวิจัย
ชื่อโครงการ การเพิ่มปริมาณสารหอม (2-อะเซทิล-1-ไพโรลีน) และกรดแกมมาอะมิโนบิวทิริก (กาบา) โดยใช้เทคนิคเกษตรอินทรีย์ เพื่อเพิ่มมูลค่าข้าวพันธุ์พื้นเมือง กลุ่มข้าวมีสี จังหวัดปทุมธานี สู่การยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกรในองค์การบริหารส่วนตำบลคลองสี่ จังหวัดปทุมธานี
ชื่อโครงการภาษาอังกฤษ The Enhancement of Rice Fragrance (2-acetyl-1-pyrroline) and g-Aminobutyric Acid (GABA) Content by Organic Farming Techniques for Value Adding of Colored Local Rice Cultivars of Pathumthani Province to Improving the Life Quality of the Farmers in Kl
หน่วยงาน
หัวหน้าโครงการ ผศ.ฐิตยา ศรขวัญ
ผู้ร่วมวิจัย
พี่เลี้ยง
ที่ปรึกษา
ปีงบประมาณ 2563
คำสำคัญ
ผลลัพธ์
บทคัดย่อ (ภาษาไทย)
บทคัดย่อ (ภาษาอังกฤษ)
หลักการและเหตุผล
วัตถุประสงค์