ข้อมูลงานวิจัย ความหลากหลายของโปรตีนคุณภาพสูง และสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในการลดระดับน้ำตาลในเลือด ยับยั้งโรคความจำเสื่อม และยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินจากสายพันธุ์แมลงกินได้ เพื่อพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ

ข้อมูลส่วนตัว
    • ชื่อ-นามสกุล (ภาษาไทย)รศ.ดร.สมพงษ์ แสนเสนยา
    • ชื่อ-นามสกุล (ภาษาอังกฤษ)รศ.ดร.Sompong Sansenya
    • ตำแหน่งทางวิชาการ-
    • ตำแหน่งปัจจุบันรองศาสตราจารย์
    • คณะ/หน่วยงานคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
    • โทรศัพท์0905648XXX
    • E-Mail Addressompong_biochem@yahoo.co.th
    • สาขาวิชาการที่มีความชำนาญเชี่ยวชาญด้าน เอนไซม์วิทยา, วิศวกรรมของ DNA และโปรตีน
    อัพเดทล่าสุด
    09 ก.ย. 2566
    00090
    จำนวนคนดู
ข้อมูลโครงการงานวิจัย
ชื่อโครงการ ความหลากหลายของโปรตีนคุณภาพสูง และสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในการลดระดับน้ำตาลในเลือด ยับยั้งโรคความจำเสื่อม และยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินจากสายพันธุ์แมลงกินได้ เพื่อพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
ชื่อโครงการภาษาอังกฤษ The variety of complete protein and bio-active compounds for antihyperglycemia, anti-Alzheimer’s disease and anti-melanogenesis from insect for healthy products development
หน่วยงาน
หัวหน้าโครงการ
ผู้ร่วมวิจัย
พี่เลี้ยง
ที่ปรึกษา
ปีงบประมาณ 2564
คำสำคัญ
ผลลัพธ์
บทคัดย่อ (ภาษาไทย)
บทคัดย่อ (ภาษาอังกฤษ)
หลักการและเหตุผล
วัตถุประสงค์