ข้อมูลนักวิจัย จตุรงค์ ลังกาพินธุ์

ข้อมูลส่วนตัว
    • ชื่อ-นามสกุล (ภาษาไทย)รศ.ดร.จตุรงค์ ลังกาพินธุ์
    • ชื่อ-นามสกุล (ภาษาอังกฤษ)รศ.ดร.Jaturong Lungkapin
    • ตำแหน่งทางวิชาการรองศาสตราจารย์
    • ตำแหน่งปัจจุบันรองศาสตราจารย์
    • คณะ/หน่วยงานคณะวิศวกรรมศาสตร์
    • โทรศัพท์0867083XXX
    • E-Mail Addressjaturong.l@en.rmutt.ac.th, leaw44@yahoo.com
    • สาขาวิชาการที่มีความชำนาญออกแบบและพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตรด้วย CAD/CAM/CAE
    อัพเดทล่าสุด
    09 ก.ย. 2566
    00472
    จำนวนคนดู
โครงการงานวิจัย
1. 2565 : ศึกษาชนิดของพันธุ์ข้าวที่มีต่อการเปลี่ยนแปลงปริมาณสารแอนสารแอนโทไซยานินและสมบัติทางกายภาพในผลิตภัณฑ์บะจ่าง ผู้ร่วมวิจัย 2. 2565 : ผลของการทำแห้งด้วยฟลูอิไดซ์เบดและลมร้อนต่อคุณภาพของกระเทียม ผู้ร่วมวิจัย 3. 2564 : ผลของความเข้มข้นสารละลายออสโมติกต่อการถ่ายเทมวลสารและคุณภาพของเมล่อนหลักการออสโมซิส ผู้ร่วมวิจัย 4. 2563 : การออกแบบและสร้างเครื่องสับฟางข้าว หัวหน้าโครงการ 5. 2563 : ศึกษาปริมาณแอนโทไซยานินและสมบัติการต้านอนุมูลอิสระในผลิตภัณฑ์ข้าวห่อใบบัวแช่เยือกแข็งจากข้าวไรซ์เบอรี่ ผู้ร่วมวิจัย 6. 2562 : พัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวห่อใบบัวในบรรจุภัณฑ์รีทอร์ทเพาซ์เพื่อการเพิ่มมูลค่าผลผลิตทางการเกษตรในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี ผู้ร่วมวิจัย 7. 2562 : การทดสอบสมรรถนะการทำงานของเครื่องสีข้าวตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ผู้ร่วมวิจัย 8. 2562 : ศึกษาปริมาณแอนโทไซยานินและสมบัติการต้านอนุมูลอิสระในเครื่องดื่มข้าวมอลต์จากข้าวพันธุ์ไรซ์เบอรี่ ผู้ร่วมวิจัย 9. 2562 : การพัฒนาเครื่องคัดขนาดเมล็ดบัวหลวง หัวหน้าโครงการ 10. 2561 : ผลของอุณหภูมิในการแช่เยือกแข็งแบบไอคิวเอฟต่อความคงตัวของสารกาบาและ แอนโทไซยานินในข้าวกล้องงอกหุงสุกพันธุ์ไรซ์เบอรี่ ผู้ร่วมวิจัย 11. 2561 : การศึกษาและพัฒนาชุดกะเทาะเมล็ดสำหรับเครื่องกะเทาะเมล็ดบัวหลวงแห้ง หัวหน้าโครงการ 12. 2561 : การพัฒนาเครื่องปอกเปลือเหง้าสับปะรด หัวหน้าโครงการ 13. 2561 : โครงการวิจัยพัฒนาเครื่องขึ้นรูปสาคูไส้หมูกึ่งอัตโนมัติ ผู้ร่วมวิจัย 14. 2561 : การออกแบบและสร้างเครื่องย่อยและอัดหญ้าอาหารสัตว์สำหรับเกษตรกรรายย่อย ผู้ร่วมวิจัย 15. 2560 : การออกแบบและสร้างเครื่องตัดใบบัวหลวง หัวหน้าโครงการ 16. 2560 : การเปลี่ยนแปลงคุณสมบัติทางกายภาพและปริมาณสารแอนโทไซยานิน ของผลิตภัณฑ์แป้งข้าวกล้องนึ่งพันธุ์หอมนิล ผู้ร่วมวิจัย 17. 2560 : การพัฒนาเครื่องลอกเยื่อเมล็ดบัวหลวงสด หัวหน้าโครงการ 18. 2560 : การออกแบบและสร้างเครื่องกะเทาะเมล็ดกระบกแบบต่อเนื่อง ผู้ร่วมวิจัย 19. 2559 : ศึกษากระบวนการผลิตผงข้าวมอลต์แอนโทไซยานินสูงจากข้าวพันธุ์ไรซ์เบอรี่ ผู้ร่วมวิจัย 20. 2559 : การพัฒนาเครื่องแกะเมล็ดบัวหลวงสด หัวหน้าโครงการ 21. 2558 : ศึกษากระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ข้าวกล้องหอมนิลออแกนิคเพาะงอกหุงสุกในภาชนะพลาสติกอ่อนตัวปิดสนิท ผู้ร่วมวิจัย 22. 2556 : ออกแบบและพัฒนาเครื่องนวดเมล็ดบัวหลวง หัวหน้าโครงการ 23. 2555 : ศึกษากระบวนการผลิตกะทิน้ำนมข้าวร่วมกับธัญพืชพาสเจอร์ไรเพื่อทดแทนกะทิจากมะพร้าว ผู้ร่วมวิจัย
ผลงานตีพิมพ์ วารสารวิชาการ
1. 2562 : การออกแบบและสร้างเครื่องลอกเยื่อเมล็ดบัวหลวง First Author 2. 2562 : การออกแบบและสร้างเครื่องลอกเยื่อเมล็ดบัวหลวง First Author 3. 2562 : การออกแบบและสร้างเครื่องลอกเยื่อเมล็ดบัวหลวง First Author 4. 2562 : การออกแบบและสร้างเครื่องลอกเยื่อเมล็ดบัวหลวง First Author 5. 2563 : การศึกษาและทดสอบชุดคัดขนาดเมล็ดบัวหลวง First Author 6. 2563 : การศึกษาและทดสอบชุดคัดขนาดเมล็ดบัวหลวง First Author 7. 2563 : การศึกษาและทดสอบชุดคัดขนาดเมล็ดบัวหลวง First Author 8. 2563 : การศึกษาและทดสอบชุดคัดขนาดเมล็ดบัวหลวง First Author 9. 2563 : การศึกษาและทดสอบเครื่องตัดใบบัวหลวง First Author 10. 2563 : การศึกษาและทดสอบเครื่องตัดใบบัวหลวง First Author 11. 2563 : การศึกษาและทดสอบเครื่องตัดใบบัวหลวง First Author 12. 2562 : การออกแบบและสร้างเครื่องกะเทาะเมล็ดกระบกแบบต่อเนื่อง ผู้ร่วม 13. 2562 : ผลของอุณหภูมิในขั้นตอนการแช่และการอบแห้งต่อคุณภาพของ ข้าวนึ่งพันธุ์หอมนิล ผู้ร่วม 14. 2562 : การพัฒนาเครื่องขึ้นรูปสาคูไส้หมูกึ่งอัตโนมัติ ผู้ร่วม 15. 2563 : การศึกษาและทดสอบชุดคัดขนาดเมล็ดบัวหลวง Corresponding 16. 2563 : ผลของการให้ความร้อนระดับสเตอริไรส์ต่อสมบัติทางกายภาพและเคมีของผลิตภัณฑ์ข้าวห่อใบบัวในบรรจุภัณฑ์รีทอร์ทเพาซ์ ผู้ร่วม 17. 2563 : ผลของอุณหภูมิและการดัดแปลงสภาพบรรยากาศในบรรจุภัณฑ์ต่ออายุการเก็บรักษารากบัวสดตัดแต่ง ผู้ร่วม