ข้อมูลนักวิจัย จิราภรณ์ อนันต์ชัยพัทธนา

ข้อมูลส่วนตัว
    • ชื่อ-นามสกุล (ภาษาไทย)รศ.ดร.จิราภรณ์ อนันต์ชัยพัทธนา
    • ชื่อ-นามสกุล (ภาษาอังกฤษ)รศ.ดร.Chiraporn Ananchaipattana
    • ตำแหน่งทางวิชาการรองศาสตราจารย์
    • ตำแหน่งปัจจุบันรองศาสตราจารย์
    • คณะ/หน่วยงานคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
    • โทรศัพท์0926923XXX
    • E-Mail Address
    • สาขาวิชาการที่มีความชำนาญMicrobiology
    อัพเดทล่าสุด
    09 ก.ย. 2566
    00594
    จำนวนคนดู
โครงการงานวิจัย
1. 2568 : การยกระดับการผลิตกล้าเชื้อบริสุทธิ์จากระดับห้องปฏิบัติการสู่ระดับอุตสาหกรรม เพื่อเร่งระยะเวลาการหมักปลาร้าในระดับอุตสาหกรรม หัวหน้าโครงการ 2. 2567 : การพัฒนาชุดตรวจไลโอฟิไลซ์แลมป์สำหรับการคัดกรองซาลโมเนล่าภาคสนาม หัวหน้าโครงการ 3. 2566 : การศึกษาประสิทธิภาพของการหมักพิวเร่อะโวกาโดด้วยแบคทีเรียผลิตกรดแลคติกที่มีผลต่อสารต้านอนุมูลอิสระและสารประกอบฟีนอลิก ผู้ร่วมวิจัย 4. 2566 : การพัฒนาฟองอากาศนาโนในสารละลายแบคเทอริโอซินเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาผลผลิตทางการเกษตรและผลิตภัณฑ์อาหาร หัวหน้าโครงการ 5. 2565 : ปรับปรุงกระบวนการหมักปลาราโดยการเติมกล้าเชื้อบริสุทธิ (โครงการวิจัยที่ได้รับทุนภายใต้แพลตฟอร์มบริหารจัดการทรัพยากรผู้มีศักยภาพของกลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล เพื่อปฏิรูประบบการพัฒนากำลังคนของประเทศ) หัวหน้าโครงการ 6. 2565 : การพัฒนาฟิล์มเซลลูโลสชีวภาพต้านทานแบคทีเรียสำหรับบรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัย หัวหน้าโครงการ 7. 2565 : การศึกษาการผลิตผงใยอาหารจากส่วนเปลือกและเนื้อผลกาแฟสดระยะสุก พี่เลี้ยง 8. 2564 : การทำให้บริสุทธิ์และศึกษาคุณลักษณะของโปรตีนต้านจุลชีพที่ผลิตจากสายพันธุ์แบคทีเรียที่แยกได้จากอาหารหมัก หัวหน้าโครงการ 9. 2564 : ศักยภาพของข้าวมีสีในการเป็นพรีไบโอติกส์เพื่อการพัฒนาเป็นอาหารเสริมลดระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ป่วยโรคเบาหวาน ผู้ร่วมวิจัย 10. 2564 : พัฒนาชุดตรวจภาคสนามสำหรับแบคทีเรียก่อโรคในอาหาร หัวหน้าโครงการ 11. 2564 : การพัฒนาวัตถุกันเสียทางธรรมชาติและการประยุกต์เพื่อยืดอายุการเก็บรักษาขนมปัง ผู้ร่วมวิจัย 12. 2563 : การศึกษาสารออกฤทธิ์และการยืดอายุหน่อไม้สด ผู้ร่วมวิจัย 13. 2563 : APPLICATION OF BACTERIOCIN PRODUCED BY Bacillus spp. TO CONTROL SPOILAGE LACTIC ACID BACTERIA IN FOOD PRODUCT หัวหน้าโครงการ 14. 2561 : การพัฒนาเทคนิค ดูเพล็กซ์ พีซีอาร์ สำหรับตรวจสอบแบคทีเรียก่อโรคในอาหารแบบรวดเร็ว หัวหน้าโครงการ 15. 2560 : การคัดแยกแบคทีเรียกรดแลคติกที่ผลิตสารแบคเทอริโอซินเพื่อใช้ยืดอายุการเก็บรักษาอาหาร หัวหน้าโครงการ 16. 2560 : การพัฒนาและแปรรูปเครื่องดื่มข้าวอัดเม็ดโปรตีนสูงเพื่อใช้เป็นระบบนำส่งจุลินทรีย์โพรไบโอติกส์ พี่เลี้ยง 17. 2560 : การผลิตน้ำข้าวโปรตีนสูงจากธัญพืชเสริมซินไบโอติกซ์แบบผง ผู้ร่วมวิจัย