ข้อมูลนักวิจัย อัญชลินทร์ สิงห์คำ

ข้อมูลส่วนตัว
    • ชื่อ-นามสกุล (ภาษาไทย)ผศ.ดร.อัญชลินทร์ สิงห์คำ
    • ชื่อ-นามสกุล (ภาษาอังกฤษ)ผศ.ดร.Unchalin Singkhum
    • ตำแหน่งทางวิชาการผู้ช่วยศาสตราจารย์
    • ตำแหน่งปัจจุบันผู้ช่วยศาสตราจารย์
    • คณะ/หน่วยงานคณะเทคโนโลยีการเกษตร
    • โทรศัพท์XXX
    • E-Mail Address
    • สาขาวิชาการที่มีความชำนาญงานสอนและงานวิจัย
    อัพเดทล่าสุด
    09 ก.ย. 2566
    01011
    จำนวนคนดู
โครงการงานวิจัย
1. 2568 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์กัมมี่เยลลี่โปรตีนสกัดจากจิ้งหรีดพลังงานต่ำด้วยไซรัปกล้วยหอมทอง หัวหน้าโครงการ 2. 2567 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์ซอสจากผำ หัวหน้าโครงการ 3. 2566 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์ซอสจิ้งหรีดโซเดียมต่ำ หัวหน้าโครงการ 4. 2565 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผงรสเผ็ด หัวหน้าโครงการ 5. 2565 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำสลัดไขมันต่ำจากเปลือกกล้วยหอมทอง หัวหน้าโครงการ 6. 2565 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากเปลือกกล้วยหอมทองเพื่อเพิ่มมูลค่า ผู้ร่วมวิจัย 7. 2564 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์ฝอยทองจากน้ำเชื่อมของพืช หัวหน้าโครงการ 8. 2563 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์ชาจากเปลือกผลหมากสุก หัวหน้าโครงการ 9. 2562 : อัตราส่วนผสมที่เหมาะสมต่อการผลิตขนมชั้นไขมันต่ำโดยใช้น้ำมะพร้าว ทดแทนน้ำกะทิ หัวหน้าโครงการ 10. 2562 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไอศกรีมนมถั่วลิสง หัวหน้าโครงการ 11. 2562 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไอศกรีมนมด้วยมะรุมผง หัวหน้าโครงการ 12. 2562 : ผลของการใช้ผงเปลือกส้มโอต่อคุณภาพของเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ผู้ร่วมวิจัย 13. 2562 : การศึกษาการผลิตแยมกระเจี๊ยบแดง (Hibiscus sabdariffa L.) จากเพคตินที่สกัดได้จากเปลือกแตงโม ผู้ร่วมวิจัย 14. 2562 : ผลของความร้อนและการใช้เอนไซม์ต่อปริมาณโอลิโกแซคคาไรด์จากกล้วยน้ำว้า ผู้ร่วมวิจัย 15. 2562 : โครงการวิจัยการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพเพิ่มมูลค่าจากผักผลไม้ ผู้ร่วมวิจัย 16. 2561 : โครงการวิจัยอัตราส่วนของน้ำมะพร้าวที่เหมาะสมต่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมหม้อแกงที่ใช้น้ำมะพร้าวทดแทนน้ำกะทิ หัวหน้าโครงการ 17. 2561 : การยับยั้งไบโอเจนิกเอมีนและควบคุมคุณภาพของผักกาดดองโดยใช้ กล้าเชื้อเพื่อเพิ่มศักยภาพในการส่งออก ผู้ร่วมวิจัย 18. 2561 : โครงการวิจัยการพัฒนาผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปผสมผงฟักทอง ผู้ร่วมวิจัย 19. 2561 : โครงการวิจัยการห่อหุ้มเซลล์โปรไบโอติกร่วมกับน้ำผลไม้เป็นไข่มุกผลไม้ ผู้ร่วมวิจัย 20. 2561 : โครงการวิจัยผลของน้ำสกัดจากเปลือกแก้วมังกรต่อคุณภาพทางกายภาพ เคมี และประสาทสัมผัสของเครื่องดื่มพร้อมบริโภค ผู้ร่วมวิจัย 21. 2560 : การพัฒนาใบบัวหลวงแผ่นทอดกรอบ ผู้ร่วมวิจัย 22. 2560 : การใช้ประโยชน์ของผลพลอยได้จากเปลือกมะม่วงที่เป็นแหล่งสารต้านอนุมูลอิสระ และโพลีฟีนอลในผลิตภัณฑ์เค้ก ผู้ร่วมวิจัย 23. 2560 : ผลของการใช้แป้งแก่นตะวัน แคปป้า-คาราจีแนน และโลคัสบีนกัมต่อคุณภาพของไส้กรอกปลานิลไขมันต่ำ หัวหน้าโครงการ 24. 2560 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชาจากเปลือกมะม่วง ผู้ร่วมวิจัย 25. 2560 : ผลของสารเคลือบผิวแคลเซียมคาร์บอเนตนาโนพาทิเคิลร่วมกับสารสกัดจากเปลือกลองกองต่อคุณภาพและการเกิดสีน้ำตาลของผลลองกองหลังการเก็บเกี่ยว ผู้ร่วมวิจัย 26. 2560 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำฟักข้าวสกัดเข้มข้นพร้อมดื่มอุดมด้วยแคโรทีนอยด์ที่มีส่วนเหลือทิ้งเนื้อสีเหลืองเป็นส่วนประกอบ พี่เลี้ยง 27. 2560 : การพัฒนาบรรจุภัณฑ์ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติจากใบบัวหลวง ผู้ร่วมวิจัย 28. 2559 : การควบคุมการเกิดโรคแอนแทรคโนสในผลมะม่วงน้ำดอกไม้หลังการเก็บเกี่ยวด้วยการประยุกต์ใช้สารสกัดจากเปลือกส้มโอ ผู้ร่วมวิจัย 29. 2558 : การพัฒนากล้าเชื้อโปรไบโอติคแห้งแบบเยือกแข็งสำหรับ ผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้ดอง ผู้ร่วมวิจัย 30. 2557 : ผลของสารต้านการเกิดสีน้ำตาล ต่อคุณภาพของผลลองกองหลังการเก็บเกี่ยว ผู้ร่วมวิจัย 31. 2556 : การคัดเลือกแบคทีเรียกรดแลคติกจากน้ำนมถั่วขาวเพื่อใช้เป็นกล้าเชื้อโยเกิร์ตในการพัฒนาผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตน้ำนมถั่วขาว หัวหน้าโครงการ 32. 2555 : ผลของเจลาติน อัตราส่วนของซูโครส/กลูโคสไซรัป และกรดซิตริก ต่อคุณสมบัติทางกายภาพเคมี และคุณภาพทางประสาทสัมผัสของผลิตภัณฑ์กัมมี่เยลลี่น้ำเห็ดสมุนไพรสกัด หัวหน้าโครงการ