ข้อมูลนักวิจัย ศิริลักษณ์ สุรินทร์

ข้อมูลส่วนตัว
    • ชื่อ-นามสกุล (ภาษาไทย)ดร.ศิริลักษณ์ สุรินทร์
    • ชื่อ-นามสกุล (ภาษาอังกฤษ)ดร.Siriluck Surin
    • ตำแหน่งทางวิชาการอาจารย์
    • ตำแหน่งปัจจุบันอาจารย์
    • คณะ/หน่วยงานคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
    • โทรศัพท์0993844XXX
    • E-Mail Addresssiriluck_s@rmutt.ac.th
    • สาขาวิชาการที่มีความชำนาญ
    อัพเดทล่าสุด
    09 ก.ย. 2566
    00294
    จำนวนคนดู
โครงการงานวิจัย
1. 2568 : การศึกษาฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของน้ำมันหอมระเหยจากขิงในรูปเเบบไมโครเเคปซูลผงเเละการประยุกต์ใช้ในผลิตภัณฑ์ชาขิงอัดก้อน ผู้ร่วมวิจัย 2. 2568 : การศึกษาคุณสมบัติของผักไชยาและการประยุกต์ใช้ในการผลิตน้ำปลาจากพืช (ผักไชยา) ผู้ร่วมวิจัย 3. 2567 : ผลของการใช้เอนไซม์ทรานสกลูตามิเนสต่อการเปลี่ยนแปลงความยืดหยุ่นของเส้นไข่ขาว หัวหน้าโครงการ 4. 2567 : การศึกษาผลของการใช้สารปรับปรุงเนื้อสัมผัสต่อกระบวนการผลิตและคุณภาพเส้นไข่ขาว ผู้ร่วมวิจัย 5. 2566 : การศึกษาสมบัติของไขมันสกัดจากเมล็ดอะโวคาโดและการประยุกต์ใช้ในผลิตภัณฑ์มายองเนส ผู้ร่วมวิจัย 6. 2566 : การพัฒนาฟองอากาศนาโนในสารละลายแบคเทอริโอซินเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาผลผลิตทางการเกษตรและผลิตภัณฑ์อาหาร ผู้ร่วมวิจัย 7. 2566 : การใช้กระบวนการทางเอนไซม์ร่วมกับนมถั่วเหลืองและสารพอลิแซคคาไรด์ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เต้าหู้เพื่อสุขภาพ ผู้ร่วมวิจัย 8. 2565 : โครงการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีพร้อมใช้เพื่อสู่เชิงพาณิชย์ ผู้ร่วมวิจัย 9. 2565 : การพัฒนาฟิล์มเซลลูโลสชีวภาพต้านทานแบคทีเรียสำหรับบรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัย ผู้ร่วมวิจัย 10. 2564 : (โครงการย่อย 5 Rains) การพัฒนาผลิตภัณฑ์บราวนี่ดัชนีน้ำตาลต่ำในรูปแบบของส่วนผสมแป้งกล้วยกึ่งสำเร็จรูป หัวหน้าโครงการ 11. 2564 : การปรับปรุงคุณสมบัติแป้งกล้วยหอมทอง ด้วยไฮโดรคอลลอยด์และโปรตีนให้มีสมบัติใกล้เคียงแป้งสาลีสำหรับ ผลิตภัณฑ์เบเกอรี หัวหน้าโครงการ