ข้อมูลนักวิจัย นันท์ชนก นันทะไชย

ข้อมูลส่วนตัว
    • ชื่อ-นามสกุล (ภาษาไทย)ผศ.ดร.นันท์ชนก นันทะไชย
    • ชื่อ-นามสกุล (ภาษาอังกฤษ)ผศ.ดร.Nunchanok Nanthachai
    • ตำแหน่งทางวิชาการผู้ช่วยศาสตราจารย์
    • ตำแหน่งปัจจุบันผู้ช่วยศาสตราจารย์
    • คณะ/หน่วยงานคณะเทคโนโลยีการเกษตร
    • โทรศัพท์0851723XXX
    • E-Mail Addresseaye22@yahoo.com
    • สาขาวิชาการที่มีความชำนาญชีววิทยา
    อัพเดทล่าสุด
    09 ก.ย. 2566
    00714
    จำนวนคนดู
โครงการงานวิจัย
1. 2568 : ศักยภาพความเป็นโพรไบโอติกและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพของเครื่องดื่มชาหมักกลีบบัวสาย ผู้ร่วมวิจัย 2. 2568 : ปริมาณสารพฤกษเคมีของกลีบดอกบัวสายสีแดงและการประยุกต์ใช้เป็นผงสีผสมอาหาร หัวหน้าโครงการ 3. 2568 : การยืดอายุใบกะเพราด้วยโซเดียมไนโตรพรัสไซด์และกัวร์กัม ผู้ร่วมวิจัย 4. 2567 : การคัดแยกแบคทีเรียกรดแลคติกผลิตเอนไซม์ยูริเคสเพื่อเป็นกล้าเชื้อลดกรดยูริกระหว่างกระบวนการดองหน่อไม้ ผู้ร่วมวิจัย 5. 2567 : การศึกษาสภาวะที่เหมาะในการผลิตฟิล์มโปรตีนสกัดจากดักแด้ไหมอีรี่ หัวหน้าโครงการ 6. 2567 : ผลของอัลจิเนทนาโนอิมัลชันต่อคุณภาพของส้มเขียวหวานพันธุ์บางมดในจังหวัดปทุมธานี ผู้ร่วมวิจัย 7. 2566 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผงผักโรยข้าวโปรตีนสูงจากผำ (Wolffia sp.) หัวหน้าโครงการ 8. 2566 : ผลของกระบวนการปรับสภาพเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาผำอบแห้งและการประยุกต์ใช้ในน้ำสลัดไขมันต่ำ ผู้ร่วมวิจัย 9. 2566 : ผลของการพรีทรีทเมนท์ร่วมกับแอคทีฟบรรจุภัณฑ์ต่อคุณภาพทางกายภาพ และเคมีของผำ ผู้ร่วมวิจัย 10. 2565 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากเปลือกกล้วยหอมทองเพื่อเพิ่มมูลค่า หัวหน้าโครงการ 11. 2565 : การใช้ประโยชน์จากแคลเซียมคาร์บอเนตและเพคตินเพื่อยืดอายุการปักแจกันดอกบัวสาย ผู้ร่วมวิจัย 12. 2565 : การพัฒนาแป้งดัดแปรจากเหง้าบัวสายและใช้เสริมในผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ หัวหน้าโครงการ 13. 2565 : การพัฒนาสูตรผลไม้กวนผสมเปลือกกล้วยปรุงรส ผู้ร่วมวิจัย 14. 2565 : การพัฒนาเครื่องดื่มคอมบูชาเพื่อสุขภาพจากเปลือกกล้วย ผู้ร่วมวิจัย 15. 2565 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวกล้วยแผ่นจากเปลือกกล้วยหอม หัวหน้าโครงการ 16. 2564 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมครองแครงกรอบจากชิ้นผักตัดแต่งตกเกรดจากโรงงานตัดแต่งผักและผลไม้ หัวหน้าโครงการ 17. 2564 : การสกัดใยอาหารละลายน้ำด้วยเอนไซม์และเอนไซม์ร่วมกับอัลตราโซนิคจากเศษผักเหลือทิ้งเพื่อประยุกต์ใช้ในน้ำสลัดพลังงานต่ำ ผู้ร่วมวิจัย 18. 2564 : การใช้กรดออกซาลิกและเมทิลจัสโมแนสหลังการเก็บเกี่ยวเพื่อลดอาการสะท้านหนาวในใบกระเพรา ผู้ร่วมวิจัย 19. 2564 : การพัฒนาชีสเค้กเพื่อสุขภาพ ผู้ร่วมวิจัย 20. 2563 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวจากชิ้นผักตัดแต่งตกเกรดจากโรงงานตัดแต่งผักและผลไม้ หัวหน้าโครงการ 21. 2563 : การสกัดใยอาหารผงจากเศษผักเหลือทิ้งเพื่อประยุกต์ใช้ในผลิตภัณฑ์ไอศกรีมโพรไบโอติก ผู้ร่วมวิจัย 22. 2563 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์แหนมหน่อไม้ด้วยกล้าเชื้อโพรไบโอติก ผู้ร่วมวิจัย 23. 2563 : ผลของน้ำผักไชยาเข้มข้นต่อคุณภาพของแยมกระเจี๊ยบแดง ผู้ร่วมวิจัย 24. 2563 : ผลของสารเคลือบผิวต่อคุณภาพของบรรจุภัณฑ์ย่อยสลายง่ายจากเส้นใยหน่อไม้ฝรั่ง หัวหน้าโครงการ 25. 2563 : การต่อยอดเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์หน่อไม้ดองให้เป็นหน่อไม้ปรุงรสพร้อมรับประทาน ผู้ร่วมวิจัย 26. 2563 : การใช้กรดออกซาลิกและเมทิลจัสโมแนสหลังการเก็บเกี่ยวเพื่อลดอาการสะท้านหนาวในโหระพา ผู้ร่วมวิจัย 27. 2562 : โครงการวิจัยการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพเพิ่มมูลค่าจากผักผลไม้ ผู้ร่วมวิจัย 28. 2562 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสมุนไพรน้ำอ้อยดำสกัดเข้มข้น หัวหน้าโครงการ 29. 2562 : การพัฒนาคุณภาพบรรจุภัณฑ์ย่อยสลายตามธรรมชาติจากใยบัว หัวหน้าโครงการ 30. 2562 : ผลไม้อัดเม็ดเสริมโปรไบโอติก ผู้ร่วมวิจัย 31. 2562 : การศึกษาองค์ประกอบทางโภชนาการและการใช้ประโยชน์ทางยาจากข้าวพันธุ์ พื้นเมืองในจังหวัดปทุมธานี (ระยะที่ 3) ผู้ร่วมวิจัย 32. 2562 : ผลของการใช้ผงเปลือกส้มโอต่อคุณภาพของเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หัวหน้าโครงการ 33. 2562 : การศึกษาการผลิตแยมกระเจี๊ยบแดง (Hibiscus sabdariffa L.) จากเพคตินที่สกัดได้จากเปลือกแตงโม ผู้ร่วมวิจัย 34. 2562 : ผลของความร้อนและการใช้เอนไซม์ต่อปริมาณโอลิโกแซคคาไรด์จากกล้วยน้ำว้า ผู้ร่วมวิจัย 35. 2561 : โครงการวิจัยการพัฒนาผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปผสมผงฟักทอง หัวหน้าโครงการ 36. 2561 : การยับยั้งไบโอเจนิกเอมีนและควบคุมคุณภาพของผักกาดดองโดยใช้ กล้าเชื้อเพื่อเพิ่มศักยภาพในการส่งออก ผู้ร่วมวิจัย 37. 2561 : โครงการวิจัยการห่อหุ้มเซลล์โปรไบโอติกร่วมกับน้ำผลไม้เป็นไข่มุกผลไม้ ผู้ร่วมวิจัย 38. 2560 : การพัฒนาบรรจุภัณฑ์ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติจากใบบัวหลวง หัวหน้าโครงการ 39. 2560 : การพัฒนาใบบัวหลวงแผ่นทอดกรอบ ผู้ร่วมวิจัย 40. 2560 : การใช้ประโยชน์ของผลพลอยได้จากเปลือกมะม่วงที่เป็นแหล่งสารต้านอนุมูลอิสระ และโพลีฟีนอลในผลิตภัณฑ์เค้ก ผู้ร่วมวิจัย 41. 2560 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชาจากเปลือกมะม่วง หัวหน้าโครงการ 42. 2560 : ผลของสารเคลือบผิวแคลเซียมคาร์บอเนตนาโนพาทิเคิลร่วมกับสารสกัดจากเปลือกลองกองต่อคุณภาพและการเกิดสีน้ำตาลของผลลองกองหลังการเก็บเกี่ยว ผู้ร่วมวิจัย 43. 2560 : การศึกษาองค์ประกอบทางโภชนาการและการใช้ประโยชน์ทางยาจากข้าวพันธุ์พื้นเมืองในจังหวัดปทุมธานี ผู้ร่วมวิจัย 44. 2560 : การเพิ่มการรอดชีวิตของเซลล์โปรไบโอติกที่ห่อหุ้มร่วมกับพรีไบโอติกส์ระหว่างการทำแห้งแบบโฟมแมทและสภาวะภายในระบบทางเดินอาหารจำลอง ผู้ร่วมวิจัย 45. 2559 : การควบคุมการเกิดโรคแอนแทรคโนสในผลมะม่วงน้ำดอกไม้หลังการเก็บเกี่ยวด้วยการประยุกต์ใช้สารสกัดจากเปลือกส้มโอ หัวหน้าโครงการ 46. 2558 : การพัฒนากล้าเชื้อโปรไบโอติคแห้งแบบเยือกแข็งสำหรับ ผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้ดอง ผู้ร่วมวิจัย 47. 2557 : ผลของสารต้านการเกิดสีน้ำตาล ต่อคุณภาพของผลลองกองหลังการเก็บเกี่ยว ผู้ร่วมวิจัย 48. 2556 : การใช้สารสกัดจากเปลือกส้มโอในการควบคุมการเกิดโรคแอนแทรคโนสในมะม่วงน้ำดอกไม้ หัวหน้าโครงการ